Kỹ thuật in offset

Nguyên lý khi in bằng kỹ thuật in offset

Thứ tự thực hiện in offset

Tổng quan về công nghệ in offset

Công nghệ in offset ngày này trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Cùng Green Packing khám phá tổng quan về công nghệ in offset ngay sau đây!

1. Kỹ thuật in offset

Các xưởng in có thể tạo ra những sản phẩm có màu đẹp và bắt mắt. Độ chuẩn màu sản phẩm ở mức tốt. Với công nghệ in này sẽ hạn chế các lỗi thường gặp như in mờ, mực lốm đốm hay nhòe.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng in offset như độ dày của mực in trên giấy, độ chồng của mực, độ lớn của điểm tram.

Kỹ thuật in offset

2. Nguyên lý khi in bằng kỹ thuật in offset

In offset là kỹ thuật in gián tiếp, sẽ có một hình trụ đặt giữa tấm in và giấy trong suốt quá trình in. Trụ sẽ được phủ một tấm cao su. Cũng vì thế mà chất lượng in offset thường giống nhau, chất lượng đồng đều. Vì thế tốc độ cũng nhanh hơn quy trình in thạch bản.

Nguyên lý in là phương pháp in thẳng. Các thông tin như hình ảnh, nội dung cần được thể hiện đầy đủ trên bản in phải có tính quang hóa để tạo ra những phần tử in bắt mực. Khi in cần chú ý sử dụng các hình ảnh thuận, hình ảnh phải cùng phương với tờ in.

3. Thứ tự thực hiện in offset

Để thực hiện in offset cần trải qua 5 bước: 

Bước 1: Thiết kế chế bản. Đây chính là quá trình thiết kế file mềm cho ấn phẩm.Ở bước này chúng ta đảm bảo không mắc phải các lỗi. Phải xử lý đúng yêu cầu của khách hàng, thiết kế bố cục, nội dung hay màu sắc phải hài hòa.

Bước 2: Output film. Sau khi hoàn thành thiết kế chế bản chúng ta sẽ cho output film. Với những bản in ảnh hoặc nhiều màu sắc chúng ta thường sử dụng 4 tấm phim khác nhau tương ứng với 4 lớp màu CMYK.

Thứ tự thực hiện in offset

Bước 3: Phơi bản kẽm. Khi đã hoàn thành output film chúng ta tới bước phơi bản kẽm, ở bước này chúng ta sẽ mang phơi những tấm film này lên bản kẽm. Sau đó cho vào máy phơi kẽm để thực hiện việc chụp lại các hình ảnh trên film từng bản kẽm.

Bước 4: In offset. Sau khi đã hoàn thành 3 bước trên, chúng ta sẽ đến bước in offset. Ở bước này để đảm bảo máy chạy ổn định và không có lỗi sai sót, kỹ thuật viên nên chạy thử một vài bản nháp. 

Bước 5: Gia công sau in. Và cuối cùng sau khi in offset chính là gia công sau in. Ở bước cuối này khách hàng có thể chọn gia công một số dịch vụ như cán màng bóng - màng mờ, cấn bế decal, phủ UV hoặc ép kim gia công.

Liên hệ với chúng tôi:

 Website: https://greenpacking.vn

 Địa chỉ xưởng sản xuất:Lô D8d-1, Đường dọc 3, KCN Phú An Thạnh, Xã An Thạnh, Huyện Bến Lức, Long An

 Email: greenpacking@greenpacking.vn

 Hotline: 02723 637 493

Bài Viết Khác

Go Top