Vậy In Flexo là gì?

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ in Flexo

Địa điểm in Flexo uy tín

Tìm hiểu về công nghệ in Flexo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công nghệ in ấn hiện đại phục vụ cho nhu cầu doanh nghiệp. Một trong số đó chính là công nghệ in Flexo. Đây là một loại hình in rất phổ biến và áp dụng cho các ngành công nghiệp bao bì lớn như hộp carton, thùng carton…Và để biết rõ hơn, hãy cùng Green Packing tìm hiểu ngay nhé!

Vậy In Flexo là gì?

In flexo bắt nguồn từ Flexible. Nó có nghĩa là sự mềm dẻo kết hợp với khuôn in, chúng được chế tạo bằng nhựa photopolymer với phương pháp chính là quang hóa hoặc khắc laser. Đây là một trong những phương pháp in nổi, cung cấp mực in nhờ trục anilox.

Trục anilox được cấu tạo từ kim loại, có bề mặt được khắc lõm nhiều ô nhỏ. Trong quá trình in, trục sẽ được nhúng trong máng mực. Sau đó phần mực sẽ lọt vào các ô trên bề mặt của trục và phần mực trên bề mặt sẽ được gạt đi. Khuôn in sẽ tiếp xúc trực tiếp với trục và nhận mực từ các ô trên trục in.

Việc thực hiện in nổi này sẽ giúp cho mọi người có cái nhìn thật hơn, gây ấn tượng cho người sử dụng sản phẩm.

Sản phẩm in flexo

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ in Flexo

Công nghệ in Flexo trong ngành in ấn đem lại các ưu điểm sau: 

+ Mực in trong kỹ thuật in Flexo rất nhanh khô và không hề bị nhòe hay lem màu. Một trong những ưu điểm vượt bật của công nghệ in này là chúng bám dính mực in rất tốt. Điều này làm cho việc in ấn trở nên nhanh chóng và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

+ So với công nghệ in offset thì công nghệ in Flexo có chi phí rẻ hơn nhiều và in được số lượng cực lớn.

+ Không chỉ khô nhanh mà công nghệ in này còn có thể áp dụng trên rất nhiều chất liệu và vật liệu khác nhau. Bao gồm cả vật liệu cứng hay mềm, hấp thụ hay không hấp thụ.

+ Một trong những yếu tố nổi bật của công nghệ này là chúng được ứng dụng trong việc in cuộn liên tục. Điều này giúp gia tăng công suất in ấn cực lớn. Không những vậy, in Flexo bề mặt được đặt theo chiều ngang. Có thể in trên bề mặt nặng hơn và cho phép in cả hai mặt.

Ưu điểm và nhược điểm của in flexo

Công nghệ in Flexo trong ngành in ấn đem lại các nhược điểm sau: 

Tuy nhiên in flexo còn bị một số hạn chế bao gồm:

+ Chi phí của bản in photopolymer thường khá cao.

+ Xuất hiện vấn đề bị lem màu qua các cạnh lên. Vấn đề này thường do mực bị dư từ trục anilox chuyển sang khuôn in sau đó sang bề mặt giấy

+ Khi có áp lực giữa các trục lô thì điểm ảnh quá nhiều sẽ gây nhòe. Mực in tràn hoặc nét mực có thể bị to do mực thừa.

+ Nếu mực in truyền kém sẽ dẫn đến hiện tượng mực có độ bám dính kém và không phù hợp với bề mặt cần in ấn. Bên cạnh đó nếu trục mực cung cấp mực không đều thì mực in sẽ bị đốm hoặc có đường kẻ gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm.

+ Công nghệ in Flexo chỉ thích hợp với in ấn số lượng rất lớn do thời gian tạo bản in lâu. 

Địa điểm in Flexo uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều xưởng chuyên sản xuất và in ấn công nghệ in Flexo. Tuy nhiên công nghệ in này cần có sự hổ trợ của các máy móc hiện đại và kỹ thuật viên có tay nghề. Vì thế khi lựa chọn đặt hàng bạn nên cân nhắc tới mức giá cũng như thông tin về đơn vị cung cấp có uy tín hay không. Những thông tin này bạn có thể tham khảo từ các khách hàng đã sử dụng sản phẩm đơn vị mà bạn lựa chọn. Ngoài ra bạn cũng nên chú trọng đến thái độ phục vụ và đặc biệt là chế độ bảo hành khi đặt số lượng lớn.

Ngoài những thông tin kế trên thì Green Packing được biết đến là một xưởng chuyên sản xuất hộp carton 3 - 5 - 7 lớp và in ấn theo các công nghệ hiện đại như Offset hay Flexo  uy tín trên cả nước với giá cả siêu cạnh tranh. Chúng tôi cam kết đem đến cho các bạn những trải nghiệm sản phẩm chất lượng và uy tín đến khách hàng. 

Green Packing - Địa chỉ in flexo uy tín

Liên hệ với chúng tôi:

+ Website:https://greenpacking.vn

+ Địa chỉ xưởng sản xuất:Lô D8d-1, Đường dọc 3, KCN Phú An Thạnh, Xã An Thạnh, Huyện Bến Lức, Long An

+ Email: greenpacking@greenpacking.vn

+ Hotline: 02723 637 493

 

Bài Viết Khác

Go Top