In flexo

In offset

So sánh in flexo và in offset

So sánh in flexo và in offset

In flexo và in offset đều là những kỹ thuật in ấn phổ biến hiện nay. Chúng đều có những đặc điểm tương đồng và riêng biệt rõ ràng. Những thông tin Green Packing cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về 2 loại in ấn này, đồng thời chọn lựa được phương tiện in ấn phù hợp nhất.

1: In flexo

In flexo bắt nguồn từ Flexible. Nó có nghĩa là sự mềm dẻo kết hợp với khuôn in, chúng được chế tạo bằng nhựa photopolymer với phương pháp chính là quang hóa hoặc khắc laser. Đây là một trong những phương pháp in nổi, cung cấp mực in nhờ trục anilox.

Trục anilox được cấu tạo từ kim loại, có bề mặt được khắc lõm nhiều ô nhỏ. Trong quá trình in, trục sẽ được nhúng trong máng mực. Sau đó phần mực sẽ lọt vào các ô trên bề mặt của trục và phần mực trên bề mặt sẽ được gạt đi. Khuôn in sẽ tiếp xúc trực tiếp với trục và nhận mực từ các ô trên trục in.

Việc thực hiện in nổi này sẽ giúp cho mọi người có cái nhìn thật hơn, gây ấn tượng cho người sử dụng sản phẩm.

In flexo

2: In offset

In offset là cách in sử dụng lực ép các tấm offset (các tấm cao su dùng trong in ấn) để in lên giấy, các tấm offset sẽ được ép lên các hình ảnh dính mực trước đó. Kỹ thuật in ấn offset sẽ giúp cho bạn tránh được việc giấy bị dính nước theo mực in khi sử dụng in thạch bản, đảm bảo cho chất lượng thành phẩm tốt nhất.

3: So sánh in flexo và in offset

Từ những thông tin cơ bản trên, chúng ta có thể thấy in flexo và in offset đều là những kỹ thuật in ấn hiện đại có thể ứng dụng trên đa dạng chất liệu từ vài, giấy đến gỗ, kim loại… Tuy nhiên, chúng cũng có những khác biệt rõ rệt mà chúng ta cần nhìn nhận để có được lựa chọn phù hợp cho nhu cầu in ấn bao bì, đóng gói sản phẩm của mình.

Loại hình in

In flexo thích hợp với nhu cầu in cuộn, in carton tờ rời. Còn in offset thì thông dụng hơn với các loại bao bì giấy, ấn phẩm… vì cho hình ảnh đẹp, sắc nét.

Tính thẩm mỹ

In flexo sử dụng trục anilox để truyền mực nên tạo nên các sản phẩm đồng đều về màu sắc. Còn với in offset, hình ảnh in ấn sẽ đẹp, ấn tượng hơn nhưng khó có được sự đồng đều như thế.

So sánh in flexo và in offset

Giá thành trong in ấn bao bì

Với khách hàng có nhu cầu in bao bì số lượng ít thì phương pháp in offset sẽ giúp tiết kiện hơn. Ngược lại, in flexo sẽ là lựa chọn tốt cho nhu cầu in hàng loạt sản phẩm với số lượng nhiều và đòi hỏi sự đồng đều.

Liên hệ với chúng tôi:

 Website: https://greenpacking.vn

 Địa chỉ xưởng sản xuất:Lô D8d-1, Đường dọc 3, KCN Phú An Thạnh, Xã An Thạnh, Huyện Bến Lức, Long An

 Email: greenpacking@greenpacking.vn

 Hotline: 02723 637 493

 

Bài Viết Khác

Go Top