Cách phân loại hộp carton phổ biến hiện nay

Những loại hộp carton phổ biến nhất hiện nay

Địa chỉ mua hộp giấy carton phổ biến

Phân loại các hộp carton phổ biến hiện nay

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại hộp carton. Mỗi loại hộp carton sẽ có những chức năng riêng. Hãy cùng Green Packing phân loại và khám phá những loại hộp carton phổ biến ngay sau đây!

1. Cách phân loại hộp carton phổ biến hiện nay

Phân loại theo độ cao của sóng

Loại sóng

Độ cao

Đặc điểm

Sóng A

Từ 4,5 – 5,0mm

Tạo lực phân tán tốt trên toàn bộ bề mặt tấm giấy. 

Sóng B

Từ 2,4 – 3,0mm

Chịu được lực xuyên thủng cao

Sóng C

Từ 3,5 – 4,2mm

Kết hợp giữa ưu điểm của sóng A và sóng B. 

Sóng E

Từ 1,2 – 2,0mm

Thường được sản xuất thành thùng carton chuyên đựng các vật nhẹ.

Sóng AB

Từ 7,0 – 7,7mm

Là sự kết hợp giữa một lớp sóng A và một lớp sóng B, đáp ứng độ dày và khả năng chịu lực tối ưu. 

Sóng BC

Từ 5,0 – 6,7mm

Là sự kết hợp giữa một lớp sóng B và một lớp sóng C, đáp ứng độ dày và khả năng chịu lực cao. 

 

 

 

Cách phân loại hộp carton phổ biến hiện nay

Theo số lớp

Các loại thùng carton phổ biến thường gồm 3 lớp, 5 lớp hoặc 7 lớp.

Thùng carton 3 lớp: Hai mặt ngoài của thùng được sản xuất bằng một lớp giấy phẳng mịn, ở giữa là lớp giấy sóng hình sin. Loại thùng này có giá thành rẻ, khả năng chịu lực nén và bục tốt. 

Thùng carton 5 lớp: Được cấu tạo từ 3 lớp giấy phẳng và 2 lớp sóng xen kẽ. Thông thường, thùng carton 5 lớp sử dụng sóng AB và BC để tăng độ dày và khả năng chịu lực, phù hợp cho những loại hàng hóa dễ vỡ.

Thùng carton 7 lớp: Được cấu tạo từ 4 lớp giấy phẳng và 3 lớp sóng hình sin xen kẽ. Loại thùng này có cấu tạo dày dặn và chắc chắn, phù hợp để đóng gói bao bì và vận chuyển trong lĩnh vực xuất khẩu, logistic. 

Theo kết cấu

Tùy theo kết cấu mà thùng carton được phân thành nhiều loại khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là: thùng carton có nắp, thùng carton không nắp, thùng carton có nắp toàn phần, thùng carton bế lỗ,… 

2. Những loại hộp carton phổ biến nhất hiện nay

Thùng carton đổi khẩu

Thùng carton đổi khẩu còn được gọi là thùng A1 hay thùng mì tôm. Thùng gồm 2 đáy với 4 cánh gập mỗi đáy. Trước khi sử dụng, bạn cần đảm bảo phần đáy dưới đã được dán băng keo chắc chắn.

Thùng giấy carton âm dương

Đây là loại thùng giấy carton có nắp đậy rời. Phần nắp hộp thường có kích thước rộng hơn 2 – 3mm để bao phủ vừa đủ phần bên ngoài hộp khi đóng gói. Mẫu hộp carton âm dương thường được thiết kế đặc thù theo kích thước, kiểu dáng cũng như khả năng chịu lực của sản phẩm, từ đó đảm bảo mang lại chất lượng tốt nhất trong quá trình đóng gói và vận chuyển. 

Những loại hộp carton phổ biến nhất hiện nay

Thùng giấy carton nắp chồm

Thùng carton nắp chồm là có hình thức giống thùng đối khẩu (A1). Điểm khác biệt duy nhất là nó có hai cánh chính chồm lên nhau. Loại thùng giấy này đáp ứng cho việc đóng gói những sản phẩm lớn và nặng, cần bảo vệ an toàn cho bề mặt sản phẩm. Khi xếp chồng hàng hóa có thể chịu được lực đè từ trên xuống và chống va đập cực tốt.

Thùng giấy carton có quai xách

Đây là một trong các loại thùng carton được thiết kế riêng biệt với phần đáy dạng khóa và phần nắp gập dạng quai xách vô cùng tiện dụng. Thùng giấy carton có quai xách thường được sử dụng để đựng quà tặng, thức ăn nhanh, trái cây,… 

Thùng giấy carton có nắp gài

Thùng carton có nắp gài được thiết kế với một nắp gập duy nhất phủ cả phần trên của thùng. Nắp gập được thiết kế với hai cánh nhỏ hai bên. Phần cuối nắp dư ra chừng một phân để khi đóng lại có thể gài vào phần rãnh đã được cắt trước đó. 

Với cấu tạo từ khóa không cần băng dính cố định, thùng carton nắp gài đảm bảo được tính thẩm mỹ và chắc chắn. Chính vì vậy, loại hộp này luôn là sự lựa chọn cho các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm,…

3. Địa chỉ mua hộp giấy carton phổ biến

Cùng với sự phát triển vượt bật hiện nay, các doanh nghiệp đều công nhận rằng thùng carton đóng vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm. Ngoài ra thùng carton còn bảo quản sản phẩm an toàn tới tay người tiêu dùng. Ra đời năm 2019 từ sự thấu hiểu những bất tiện của doanh nghiệp trong quá trình đóng gói sản phẩm và dịch vụ in ấn, Green Packing tự hào là một trong những công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ sản xuất bì giấy carton số lượng lớn giúp giảm chi phí, tăng hiệu quả công việc.

Từ những ngày đầu tiên xưởng hoạt động chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng những sản phẩm đúng yêu cầu khách hàng cả về chất lượng và giá thành. Qua thời gian phát triển, công ty chúng tôi đã không ngừng phát triển và đầu tư vào các trang thiết bị hiện đại để cải thiện chất lượng. Không chỉ vậy, giá thành cũng được giảm thiểu giúp khách hàng giải quyết được vấn đề tiết kiệm chi phí.

Không chỉ đầu tư vào máy móc, nguồn nhân lực cũng là một yếu tố mà Green Packing rất quan trọng. Chúng tôi luôn tuyển chọn và hợp tác với những nhân viên có tố chất phù hợp với công việc. Nếu bạn còn đang lăn tăn về các loại thùng hiện có trên thị trường, số lượng ra sao thì phù hợp với doanh nghiệp của mình… hãy liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của Green Packing để được tư vấn phương án hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

 Website: https://greenpacking.vn

 Địa chỉ xưởng sản xuất:Lô D8d-1, Đường dọc 3, KCN Phú An Thạnh, Xã An Thạnh, Huyện Bến Lức, Long An

 Email: greenpacking@greenpacking.vn

 Hotline: 02723 637 493

 

Bài Viết Khác

Go Top