Thùng carton lớn là gì?

Các loại thùng carton lớn hiện nay trên thị trường

Những tiện ích của thùng carton lớn bạn nên biết

Những tiện ích của thùng carton lớn bạn nên biết

1: Thùng carton lớn là gì?

Thùng carton lớn là thùng giấy được sử dụng với mục đích đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Carton hay còn gọi là giấy carton là loại giấy có ít nhất từ 2 lớp trở lên. Trường hợp dày nhất có thể lên tới 7 lớp. Dựa vào cấu tạo số lớp của hộp, chức năng bảo vệ hàng hóa và tránh va đập sẽ được thể hiện rõ hơn. Các loại thùng giấy carton phổ biến từ  3 - 5 - 7 lớp. Không chỉ dùng với mục đích đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Ngày nay còn có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng thùng giấy carton in ấn logo hay thiết kế độc quyền như một phương tiện quảng bá thương hiệu.

2: Các loại thùng carton lớn hiện nay trên thị trường

Carton 3 lớp lớn

Carton 3 lớp được sản xuất dùng cho hàng hóa có khối lượng nhỏ. Hộp có cấu tạo 3 lớp. Lớp ngoài được làm bằng giấy mịn, phẳng. Lớp giữa làm bằng giấy xeo đóng vai trò như một tầng đệm cho thùng carton giúp tăng khả năng chịu lực. Lớp đáy có thể là giấy thường hoặc giấy cứng. 

Carton 5 lớp lớn

Carton 5 lớp dùng cho hàng hoá có khối lượng lớn như nội thất, máy móc…Hộp có cấu tạo 5 lớp. Bao gồm 2 lớp sóng hình sin, 2 lớp bề mặt ngoài và 1 lớp giữa 2 lớp sóng. Tùy vào từng trường hợp sẽ có 2 lớp sóng phù hợp như BE, BC, BB…

Carton 7 lớp lớn 

So với loại 3 lớp hay 5 lớp, carton 7 lớp là loại được sản xuất chuyên phục vụ hàng hóa có trọng lượng và kích thước lớn. Đa số phục vụ các ngành hàng xuất khẩu như sứ, gỗ… Hộp có cấu tạo 7 lớp bao gồm 2 lớp bên ngoài và 5 lớp bên trong.

Các loại thùng carton lớn hiện nay trên thị trường

3: Những tiện ích của thùng carton lớn bạn nên biết

Thùng carton lớn - sản phẩm đóng gói hàng hóa tiện lợi

Một trong những công dụng chính của thùng carton chính là đóng gói hàng hóa. Việc sử dụng thùng giấy sẽ giúp bảo vệ hàng hóa một cách tối ưu trên các tuyến đường dài cần phải thay đổi qua nhiều phương tiện. Không những bảo vệ hàng hóa không bị trầy xước và hư hỏng, thùng carton còn giúp chúng ta phân loại một cách dễ dàng, tránh thất lạc hàng hóa. Đối với những doanh nghiệp chuyên xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài, thùng carton luôn là phương tiện đóng gói được ưu tiên hàng đầu, giúp hàng hóa được bảo vệ đúng cách và tránh xảy ra các trường hợp hỏng hay ẩm mốc…

Quảng bá thương hiệu bằng thùng carton lớn

Không còn là những thùng carton trơn đơn thuần, ngày nay thùng giấy carton còn được sử dụng như một phương thức quảng bá thương hiệu. Các doanh nghiệp thường sẽ in slogan, địa chỉ, số điện thoại… trên vỏ thùng để quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả mà không tốn nhiều tiền quảng cáo. Không những doanh nghiệp, các sàn thương mại lớn như Tiki, Shopee… cũng đều sử dụng thùng carton và keo dán có hình ảnh của thương hiệu. Qua đó có thể thấy rằng không chỉ với công dụng chính là đóng gói hàng hóa, thùng carton còn có lợi ích rất lớn trong vai trò quảng cáo thương hiệu của bạn với giá cả hợp lý.

Thùng carton lớn đóng gói sản phẩm

Ngoài ra thùng carton còn được dùng để đóng gói thực phẩm. Tuy nhiên đây là những sản phẩm dễ bị va đập trong quá trình vận chuyển. Đối với các sản phẩm là nước giải khát… cần được bảo quản một các kỹ lưỡng để tránh móp méo. Còn đối với những sản phẩm là trái cây như nho, cam… nếu không có sự lựa chọn thùng có độ dày phù hợp thì dễ bị hư trong quá trình vận chuyển. Giải pháp tối ưu cho các sản phẩm này là nên lựa chọn thùng có độ dày lớn và có nhiều lỗ thoáng khí để giúp bảo vệ trái cây tốt hơn. Và nếu bạn lo lắng sử dụng các loại thùng này làm mất tính thẩm mỹ cho thương hiệu, thì đừng lo vì đã có các công nghệ in hiện đại như offset, flexo đảm bảo làm cho các bạn hài lòng.

Những tiện ích của thùng carton lớn bạn nên biết

Thùng giấy carton lớn sản phẩm thân thiện với môi trường

Thùng carton được sản xuất từ nguyên liệu chính là giấy. Điều này giúp thùng giấy rất dễ phân hủy khi được thải ra ngoài. Không những dễ phân hủy, thùng giấy carton còn có thể tái sử dụng nhiều lần. Sử dụng thùng carton đóng hàng chính là một trong những lựa chọn bao bì tiết kiệm, hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Liên hệ với chúng tôi:

 Website: https://greenpacking.vn

 Địa chỉ xưởng sản xuất:Lô D8d-1, Đường dọc 3, KCN Phú An Thạnh, Xã An Thạnh, Huyện Bến Lức, Long An

 Email: greenpacking@greenpacking.vn

 Hotline: 02723 637 493

 

Bài Viết Khác

Go Top