Khám phá quy trình in flexo chuẩn

Vậy In Flexo là gì?

Quy trình in flexo chuẩn nhà Green Packing

Khám phá quy trình in flexo chuẩn

In flexo là gì? Quy trình in flexo chuẩn là như thế nào? Đây chắc hẳn là những câu hỏi có rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Green Packing giải đáp ngay bên dưới nhé! 

1. Vậy In Flexo là gì?

In flexo bắt nguồn từ Flexible. Nó có nghĩa là sự mềm dẻo kết hợp với khuôn in, chúng được chế tạo bằng nhựa photopolymer với phương pháp chính là quang hóa hoặc khắc laser. Đây là một trong những phương pháp in nổi, cung cấp mực in nhờ trục anilox.

Trục anilox được cấu tạo từ kim loại, có bề mặt được khắc lõm nhiều ô nhỏ. Trong quá trình in, trục sẽ được nhúng trong máng mực. Sau đó phần mực sẽ lọt vào các ô trên bề mặt của trục và phần mực trên bề mặt sẽ được gạt đi. Khuôn in sẽ tiếp xúc trực tiếp với trục và nhận mực từ các ô trên trục in.

Việc thực hiện in nổi này sẽ giúp cho mọi người có cái nhìn thật hơn, gây ấn tượng cho người sử dụng sản phẩm.

Nhãn

2. Quy trình in flexo chuẩn nhà Green Packing

Quy trình in Flexo trải qua 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Trước khi in Flexo

Trước khi in Flexo chế tạo bản in ấn là khâu quan trọng nhất. Các bước để chế tạo và hoàn thiện một bản in ấn Flexo bao gồm:

Bước 1: Thiết kế và xử lý file in ấn: các bản in này sẽ được thiết kế và xử lý. Sau đó được lưu dưới dạng file pdf.

Bước 2: Chế tạo khuôn bản in: Các dữ liệu trên máy sẽ được chuyển sang dữ liệu phù hợp với máy film. Thông thường bản film có 4 màu như màu C, màu M, màu Y và màu K.

Bước 3: Phơi khuôn bản in: Sau khi in các bản film ra, chúng ta sẽ đem phơi dưới tác động của máy kẽm. Tới bước này, phần cần in sẽ được ăn mòn bởi quang hóa và giữ lại phần không cần in.

Bước 4: Tiến hành gắn khuôn in lên trục quay của máy in Flexo.

Giai đoạn 2: Trong quá trình in Flexo cuộn

Các loại máy in sẽ hoạt động dạng cuộn tròn. Bên cạnh đó là sự tác động của con lăn, các chất liệu in sẽ được in lần lượt qua các trạm màu này.

Các trạm màu sẽ được gắn khuôn tương ứng với màu sắc khác nhau. Khi qua trạm màu, hình ảnh sẽ được in với màu sắc tương ứng. Máy có thể in cùng lúc từ 2 đến 8 màu, tránh tình trạng hệ thống máy dài và cồng kềnh.

Giai đoạn 3: Sau khi in Flexo

Máy in có thể thiết kế và kết hợp cùng nhiều loại máy khác như: cán màng, cắt…. Sau khi in, các sản phẩm có thể kèm thêm các công đoạn phụ như sau:

Máy cắt : Khi sử dụng máy cắt, bản in sẽ được cắt theo chiều dài quy định. Công đoạn này được sử dụng với tem nhãn, decal… Cuộn lớn khi đưa vào máy sẽ được cắt nhỏ rời ra thành các tem nhỏ….

Máy cán màng: Máy cán màng có mục đích đảm bảo độ bền màu của mực trên ấn phẩm. 

Quy trình in flexo chuẩn nhà Green Packing

3. Địa điểm in flexo uy tín chất lượng

Green Packing được biết đến là một xưởng chuyên sản xuất hộp carton 3 - 5 - 7 lớp và in ấn theo các công nghệ hiện đại như Offset hay Flexo  uy tín trên cả nước với giá cả siêu cạnh tranh. Chúng tôi cam kết đem đến cho các bạn những trải nghiệm sản phẩm chất lượng và uy tín đến khách hàng. 

Liên hệ với chúng tôi:

 Website:https://greenpacking.vn

 Địa chỉ xưởng sản xuất:Lô D8d-1, Đường dọc 3, KCN Phú An Thạnh, Xã An Thạnh, Huyện Bến Lức, Long An

 Email: greenpacking@greenpacking.vn

 Hotline: 02723 637 493

 

Bài Viết Khác

Go Top