Hướng dẫn bảo dưỡng sản phẩm

Hướng dẫn bảo dưỡng sản phẩm

Hướng dẫn bảo dưỡng sản phẩm

Hướng dẫn bảo dưỡng sản phẩm

I. Xác định độ ẩm và phương pháp bảo quản bao bì giấy

Độ ẩm có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ chất lượng các sản phẩm bao bì giấy như hộp giấy, thùng carton, tem nhãn, thẻ treo, túi giấy…đặc biệt là phôi carton 2,3,5 lớp rất nhạy cảm với độ ẩm. Do đó, để tạo nên các loại bao bì có chất lượng tốt, các công ty sản xuất và in ấn bao bì giấy rất quan tâm đến vấn đề độ ẩm. Vậy, tính chất hút ẩm, độ ẩm của bao bì giấy là gì và cách kiểm soát vấn đề này như thế nào?

Phương pháp xác định độ ẩm giấy sản xuất bao bì

Hiện nay, phương pháp tối ưu giúp xác định độ ẩm giấy sản xuất bao bì là việc ứng dụng phương pháp sấy khô trong phòng thực nghiệm. Phương pháp này được áp dụng cho hầu hết các loại giấy carton sóng, carton cứng, không chứa các chất có khả năng bay hơi tại nhiệt độ xác định của phương pháp thử.
Một số thiết bị cần thiết trong việc thực nghiệm độ ẩm sản phẩm bao bì, bao gồm: cân, dụng cụ chứa mẫu, cốc cân, hộp cân, tủ sấy… Để việc đo lường được thực hiện nhanh chóng và chính xác nhất, những vật dụng này phải đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định.

 


Hình 1: Quấn màng co để đảm bảo độ ẩm sản phẩm không bị thay đổi.

 

Trong đó, đáng lưu ý là mẫu phôi carton 2,3,5 lớp tham gia thử nghiệm phải đạt các tiêu chuẩn TCVN 3649:2000. Mẫu được xé thành các mảnh nhỏ với khối lượng tối thiểu là 1g. Tại thời điểm lấy mẫu, mẫu thử phải có cân lượng tối thiểu 50g đồng thời cắt nhỏ hoặc xếp các mảnh lại để cho vào hộp cân.
Khi thực nghiệm, các hộp cân được rửa sạch, đánh số, mở nắp và cho vào tủ sấy, sấy ở nhiệt độ 105 độ C ± 2 độ C trong vòng 1 giờ để xác định độ khô tuyệt đối. Tiếp tục tiến trình như trên cho đến khi mẫu thử có khối lượng không đổi, trường hợp này được xét đến khi chênh lệch giữa hai lần cân liên tiếp không lớn hơn 0,1% so với khối lượng ban đầu.

Biện pháp duy trì độ ẩm để bảo quản phôi carton 2,3,5 lớp 

Thông thường, các doanh nghiệp thường sử dụng phương pháp điều hòa trạng thái giấy để kiểm soát độ ẩm giấy làm bao bì. Đây là quá trình hồi ẩm cho giấy, nhằm giảm bớt những biến dạng của giấy trong quá trình bảo quản và sử dụng.
Điều hòa trạng thái giấy phôi carton 2,3,5 lớp là phương pháp bảo quản giấy trong môi trường có độ ẩm ổn định. Môi trường này sẽ khiến độ ẩm của giấy tăng lên, tương ứng với trạng thái cân bằng của môi trường xung quanh, các xơ sợi trở nên mềm mại, do đó làm giải tỏa những ứng lực bên trong giấy. Đây là điều kiện để giảm sự biến dạng của giấy trong quá trình bảo quản.

 


Việc kiểm soát độ ẩm của hộp giấy, thùng carton là một vấn đề quan trọng nhằm nâng cao chất lượng, hạn chế các sự biến dạng của giấy trong quá trình sản xuất. Do đó, các công ty sản xuất bao bì giấy cần đầu tư và nghiên cứu về tính chất hút ẩm của bao bì để có phương pháp bảo quản phù hợp.

II. Hạn chế biến dạng

Việc đảm bảo độ ẩm như phương pháp ở trên góp phần giảm độ biến dạng của phôi, ngoài ra còn một số biện pháp thủ công đơn giản giúp đảm bảo giấy ngay thẳng trước khi Bồi, vẫn đảm bảo chất lượng và tiến độ công việc.    
 

 


Hình 2: Ở vị trí trên cùng của mỗi cây ballet, buộc thêm chiều cắt dài giúp giấy ngay thẳng hơn

 

Ngoài ra, còn có thể dùng gỗ, ván, vật nặng,… để đặt lên vị trí đầu giúp giấy ngay thẳng hơn.

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN PACKING
MST: 1101892855
Hotline: 02723637493
Phòng Kinh Doanh:
 Giám đốc kinh doanh : 0914 270 412 - Mr Tùng 
 Trưởng phòng kinh doanh : 0908 014 019 - Mr Thy
Địa chỉ: Lô D8d-1, Đường dọc 3, KCN Phú An Thạnh, Xã An Thạnh, Huyện Bến Lức, Long An
Mail: congty.greenpacking@gmail.com
Website: www.greenpacking.vn

 

Bài Viết Khác

Go Top