Vậy hộp carton là gì?

3 kiểu hộp carton bạn nên biết

Ưu và nhược điểm của các kiểu hộp carton

Hộp carton là gì? 3 kiểu hộp carton bạn nên biết

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm phục vụ cho quá trình đóng gói hàng hóa trong đó có hộp carton. Tại Việt Nam, hộp carton ngày càng trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong việc đóng gói sản phẩm. Vậy bạn đã biết hộp carton là gì? Và những kiểu hộp phổ biến trên thị trường chưa? Tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

Vậy hộp carton là gì?

Hộp carton là thùng giấy được sử dụng với mục đích đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Carton hay còn gọi là giấy carton là loại giấy có ít nhất từ 2 lớp trở lên. Trường hợp dày nhất có thể lên tới 9 lớp gồm 4 lớp sóng và lớp sóng. Dựa vào cấu tạo số lớp của hộp, chức năng bảo vệ hàng hóa và tránh va đập sẽ được thể hiện rõ hơn. Không chỉ dùng với mục đích đóng gói và vận chuyển,ngày nay hộp carton trở nên phổ biến hơn khi được sử dụng nhiều trong quá trình quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.

3 kiểu hộp carton bạn nên biết

Carton 3 lớp

Carton 3 lớp được sản xuất dùng cho hàng hóa có khối lượng nhỏ. Hộp có cấu tạo 3 lớp. Lớp ngoài được làm bằng giấy mịn, phẳng. Lớp giữa làm bằng giấy xeo đóng vai trò như một tầng đệm cho thùng carton giúp tăng khả năng chịu lực. Lớp đáy có thể là giấy thường hoặc giấy cứng. 

Carton 5 lớp

Carton 5 lớp dùng cho hàng hoá có khối lượng lớn như nội thất, máy móc…Hộp có cấu tạo 5 lớp. Bao gồm 2 lớp sóng hình sin, 2 lớp bề mặt ngoài và 1 lớp giữa 2 lớp sóng. Tùy vào từng trường hợp sẽ có 2 lớp sóng phù hợp như BE, BC, BB…

Carton 7 lớp

So với loại 3 lớp hay 5 lớp, carton 7 lớp là loại được sản xuất chuyên phục vụ hàng hóa có trọng lượng và kích thước lớn. Đa số phục vụ các ngành hàng xuất khẩu như sứ, gỗ… Hộp có cấu tạo 7 lớp bao gồm 2 lớp bên ngoài và 5 lớp bên trong. 

3 kiểu hộp carton bạn nên biết

Ưu và nhược điểm của các kiểu hộp carton

Ưu điểm

+ Vật liệu sản xuất thùng carton có trọng lượng nhẹ, giá thành thấp và dễ tìm kiếm.

+ Đa dạng thiết kế mẫu mã. Có thể sử dụng công nghệ in Flexo Offset tạo nên màu sắc phong phú, đa dạng theo nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp

+ Lắp ráp thùng carton đơn giản nhanh gọn. Có thể sử dụng ghim đóng, dán hoặc gài tiết kiệm thời gian trong quá trình đóng gói.

+ Thùng carton có khả năng chịu lực tốt. Bảo quản tốt hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

+ Đa dạng về kích thước giúp bạn có đa dạng sự lựa chọn phục vụ quá trình đóng gói.

+ Phân loại hàng hóa dễ dàng bằng cách ghi thông tin hàng hóa lên thùng. Tránh sự nhầm lẫn cũng như tìm hàng hóa nhanh chóng hơn.

+ Trọng lượng siêu nhẹ và rất bền. Kết hợp được với nhiều vật liệu khác, khả năng bám dính tốt.

+ Hộp carton được làm bằng giấy thân thiện với môi trường. Có thể tái sử dụng nhiều lần.

Nhược điểm

+ Vì được cấu tạo từ giấy carton nên rất dễ bị thấm nước. Khi để tại những nơi ẩm ướt thì dễ bị bục giấy do tính thấm hút nước đặc trưng của giấy carton.

+ Ngoài kỵ nước, hộp carton còn kỵ lửa. Khi tiếp xúc với lửa sẽ cháy.

+ Trong quá trình sử dụng, giấy carton có thể bị rách. Nếu sản phẩm được lưu trữ lâu ở những nơi không phù hợp thì độ bền sẽ giảm.

Ưu và nhược điểm của các kiểu hộp carton

Ở đâu sản xuất hộp carton 3-5-7 lớp chất lượng?

Green Packing là xưởng chuyên sản xuất hộp carton 3-5-7 lớp với giá siêu cạnh tranh trên thị trường chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng.

Liên hệ với chúng tôi:

+ Website:https://greenpacking.vn

+ Địa chỉ xưởng sản xuất:Lô D8d-1, Đường dọc 3, KCN Phú An Thạnh, Xã An Thạnh, Huyện Bến Lức, Long An

+ Email: greenpacking@greenpacking.vn

+ Hotline: 02723 637 493

Tóm lại hộp carton là một trong những phương tiện đóng gói hàng hóa có chất lượng tốt hiện nay. Tùy vào nhu cầu của từng doanh nghiệp, các bạn có thể chọn loại 2-5-7 lớp phù hợp. Chúng tôi hy vọng rằng, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn về hộp carton, và các loại carton hiện nay trên thị trường.

 

Bài Viết Khác

Go Top