Thùng giấy carton là gì?

Ưu điểm và nhược điểm của thùng giấy carton

Các loại thùng giấy carton phổ biến hiện nay

Bật mí cho bạn các loại thùng giấy carton phổ biến

Thùng giấy carton ngày nay trở thành một sản phẩm đóng gói phổ biến trên thị trường. Vậy bạn đã biết những loại thùng giấy carton phổ biến và ưu nhược điểm của chúng chưa? Hãy cùng Green Packing khám phá ngay nhé!

1: Thùng giấy carton là gì?

Thùng giấy carton là thùng giấy được sử dụng với mục đích đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Carton hay còn gọi là giấy carton là loại giấy có ít nhất từ 2 lớp trở lên. Trường hợp dày nhất có thể lên tới 7 lớp. Dựa vào cấu tạo số lớp của hộp, chức năng bảo vệ hàng hóa và tránh va đập sẽ được thể hiện rõ hơn. Các loại thùng giấu carton phổ biến từ  3 - 5 - 7 lớp. Không chỉ dùng với mục đích đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Ngày nay còn có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng thùng giấy carton in ấn logo hay thiết kế độc quyền như một phương tiện quảng bá thương hiệu.

Thùng giấy carton

2: Ưu điểm và nhược điểm của thùng giấy carton

Ưu điểm

+ Vật liệu sản xuất thùng carton có trọng lượng nhẹ, giá thành thấp và dễ tìm kiếm.

+ Đa dạng thiết kế mẫu mã. Có thể sử dụng công nghệ in Flexo Offset tạo nên màu sắc phong phú, đa dạng theo nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp

+ Lắp ráp thùng carton đơn giản nhanh gọn. Có thể sử dụng ghim đóng, dán hoặc gài tiết kiệm thời gian trong quá trình đóng gói.

+ Thùng giấy carton có khả năng chịu lực tốt. Bảo quản tốt hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

+ Đa dạng về kích thước giúp bạn có đa dạng sự lựa chọn phục vụ quá trình đóng gói.

+ Phân loại hàng hóa dễ dàng bằng cách ghi thông tin hàng hóa lên thùng. Tránh sự nhầm lẫn cũng như tìm hàng hóa nhanh chóng hơn.

+ Trọng lượng siêu nhẹ và rất bền. Kết hợp được với nhiều vật liệu khác, khả năng bám dính tốt.

+ Thùng giấy carton được làm bằng giấy thân thiện với môi trường. Có thể tái sử dụng nhiều lần.

Nhược điểm

+ Vì nguyên liệu chính là giấy nên dễ bị thấm nước

+ Khả năng chịu lực của thùng carton chỉ tương đối, dễ bị móp méo hoặc hỏng nếu bị va đập nhiều trong quá trình vận chuyển.

Ưu điểm và nhược điểm của thùng giấy carton

3: Các loại thùng giấy carton phổ biến hiện nay

Thùng giấy carton 3 lớp

Carton 3 lớp được sản xuất dùng cho hàng hóa có khối lượng nhỏ. Hộp có cấu tạo 3 lớp. Lớp ngoài được làm bằng giấy mịn, phẳng. Lớp giữa làm bằng giấy xeo đóng vai trò như một tầng đệm cho thùng carton giúp tăng khả năng chịu lực. Lớp đáy có thể là giấy thường hoặc giấy cứng. 

Thùng giấy carton 5 lớp

Carton 5 lớp dùng cho hàng hoá có khối lượng lớn như nội thất, máy móc…Hộp có cấu tạo 5 lớp. Bao gồm 2 lớp sóng hình sin, 2 lớp bề mặt ngoài và 1 lớp giữa 2 lớp sóng. Tùy vào từng trường hợp sẽ có 2 lớp sóng phù hợp như BE, BC, BB… 

Thùng giấy carton 7 lớp

So với loại 3 lớp hay 5 lớp, carton 7 lớp là loại được sản xuất chuyên phục vụ hàng hóa có trọng lượng và kích thước lớn. Đa số phục vụ các ngành hàng xuất khẩu như sứ, gỗ… Hộp có cấu tạo 7 lớp bao gồm 2 lớp bên ngoài và 5 lớp bên trong.

Liên hệ với chúng tôi:

+ Website:https://greenpacking.vn

+ Địa chỉ xưởng sản xuất:Lô D8d-1, Đường dọc 3, KCN Phú An Thạnh, Xã An Thạnh, Huyện Bến Lức, Long An

+ Email: greenpacking@greenpacking.vn

+ Hotline: 02723 637 493

 

Bài Viết Khác

Go Top